Thương hiệu Crosair đã sản xuất ra rất nhiều thiết bị máy tính và các loại bàn phím cơ nhằm múc đích chủ yếu cho game thủ và đã gây sự chú ý đến tất cả các gamer trên toàn thế giới. Mới đây, Crosair cho ra một dòng sản phẩm mới nữa là K70 Lux RGB kế thừa của dòng K70 Vengeance 2013 và một phiên bản khác của K70 RGB. Nó đã có sẳn các tính năng như Cherry MX Blue, Brown, hoặc Red… Với mức giá trên 4.000.000đ khi đã sử dụng mã giảm giá lazada thì đây là một trong những mẫu bàn phím đắt tiền của Crosair, đứng đầu bởi chiếc K95 RGB với giá lên đến 5.090.000đ và một vài chiếc khác với giá dưới 5.000.000đ

Thông số kỹ thuật

Corsair K70 LUX RGB

review-ban-phim-co-crosair-k70-lux-rgb-01

4.039.000 VND Lazada >
 • Kiểu: Fullsize (104 phím)
 • Công tắc điện: Cherry MX RGB xanh / nâu / đỏ
 • Led: RGB (tùy chỉnh cho mỗi phím)
 • Key Rollover: NKRO
 • Tỷ lệ bỏ phiếu: 1.000Hz (có thể điều chỉnh)
 • Giao diện: Cổng USB 2.0
 • Keycaps: ABS, laser, chữ mờ trên thân đen chống bay.
 • Phụ kiện: Phao Palm, Keycap Puller, 8 Thêm Keycaps
 • Kích thước (WxDxH): 486 x 212 x 86mm
 • Cân nặng: 2.65lbs (1.2kg)
 • Bảo hành: 2 năm

Về Crosair K70 Lux RGB

Nếu như ai đã từng sử dụng chiếc K70 năm 2014 thì cũng sẽ rất quen thuộc chiếc K70 Lux RGB, nhưng khi kiểm tra gần hơn thì vẫn có một số rất khác biệt. Khung màu đen, hơi sáng bóng của K70 hiện diện trên bàn phím mới hơn, nhưng K70 LUX đổi phông chữ nắp phím và sử dụng một thanh spacebar với kiểu chữ kim cương. Mẫu “K70 RGB” tiêu chuẩn đắt hơn chút xíu, hầu như giống hệt nhau về mặt số kỹ thuật, nhưng nó sử dụng phông chữ bảo thủ hơn và khác nhau về phím cách khi gõ văn bản và phím cách khi chơi game.

review-ban-phim-co-crosair-k70-lux-rgb-02

K70 LUX tự hào có một số tính năng nhằm thu hút thị trường game thủ. Ví dụ: tính năng “chống lại bóng mờ 100%”. Có một nút khóa Windows, cũng như một nút ở phía sau cho phép bạn đặt thời gian báo cáo xuống 1, 2, 4 hoặc 8ms, có thể tăng tỷ lệ bỏ phiếu lên đến 1.000Hz. Một số người tin rằng tỷ lệ bỏ phiếu cao cho bạn một cạnh trong game, nhưng bạn vẫn còn hạn chế bởi giao diện USB và thời gian debouncing (thường là 5ms).

Để tránh sự không tương thích với các hệ thống cũ hơn, Corsair đã cung cấp một thiết lập tương thích BIOS. Tùy chọn để chuyển đổi giữa các tỷ lệ bỏ phiếu khác nhau đặc biệt có vẻ như quá mức cần thiết, mặc dù sự tương thích của BIOS là một ý tưởng hay, nếu sử dụng thích hợp.

review-ban-phim-co-crosair-k70-lux-rgb-03

K70 LUX còn có cổng USB passport. Nó cũng đi kèm với một “đầy đủ độ dài có thể tháo rời với cảm ứng mềm” cổ tay, và nó đã dành phím phương tiện truyền thông. Các nút phương tiện này bao gồm một con lăn âm lượng (khá tiện lợi) và một nút tắt tiếng. Hơn nữa, K70 LUX hỗ trợ macro và khóa lại chính trên mỗi phím bằng phần mềm Corsair Utility Engine (CUE).

Công tắc

Giống như K70, K70 LUX có sẵn với thiết bị chuyển mạch Cherry, MX, RGB và Cherry MX RGB. Đây là những thị trường nặng đối với game thủ do hành động tuyến tính của họ và lực lượng khởi động thấp.

Ánh sáng

K70 Lux đi kèm với ánh sáng RGB đầy đủ mà bạn có thể tùy chỉnh cho mỗi phím riêng lẻ sử dụng phần mềm Corsair Utility Engine và có nhiều hiệu ứng khi cung cấp. Bao gồm xoáy vòng, cầu vồng, thấu kính (làn sóng nảy giữa trái và bên phải của bàn phím), mưa, màu sóng, thay đổi màu sắc, ánh sáng loại (ánh sáng), và các chế độ hiển thị để sử dụng với tai nghe Corsair Void (phát lại hoặc dựa trên micrô).

review-ban-phim-co-crosair-k70-lux-rgb-04

Cá nhân, Gear đến rồi thấy rằng một đơn sắc ánh sáng tập trung màu đỏ là nổi bật nhất. Điều này, khi được phản chiếu trên tấm nhôm màu đen trên cùng, tạo ra một cái nhìn mềm, tối, màu đỏ thẫm mà tắm cho người sử dụng trong một tinh tế nhưng đe dọa glow J

Bạn có thể lưu ý rằng hai chương trình chiếu sáng yêu thích của K70 Lux dựa trên các màu đơn giản. Điều này là bởi vì mặc dù bàn phím là kỹ thuật RGB và do đó có khả năng hàng triệu màu, việc tích hợp màu LED kém, vì vậy bàn phím bị quang sai màu rộng. Ví dụ, trên một màu hỗn hợp như màu vàng, các đèn màu đỏ và xanh lá cây riêng lẻ mà ánh sáng màu vàng được tạo thành sẽ hiển thị rõ ràng dưới dạng phản xạ trên các chốt khóa.

Key Caps

Các keycaps được làm từ ABS mờ và chúng được sơn màu đen với chữ cái laze-ablated giống như hầu hết các keycaps backlit, mờ, các điểm phụ trên tất cả các keycaps trông tối hơn và mờ hơn vì ánh sáng không đều chiếu sáng qua chúng. Ở độ sâu 1.1mm, K70 Lux có độ dày trung bình, nhưng tuổi thọ của khoá phím laser lóa, như thế này thường được giữ ngắn hơn so với các chốt khóa mạnh mẽ, gấp đôi. Hơn nữa, nắp mũ hầu như không có kết cấu, làm cho chúng trơn, và dấu vân tay nổi bật trên chúng khá nổi bật.

review-ban-phim-co-crosair-k70-lux-rgb-05

Tuy nhiên, bạn có thể đổi các phím QWERWASD với các phím chơi game đặc biệt mà Corsair cung cấp. Những phím bổ sung này có các đầu màu xám, cực kỳ kết cấu, và chúng có khe hẹp tương đối, nhằm mục đích “nhốt” ngón tay của người chơi vào cụm phím này. Đây là một thay đổi nhỏ từ K70, nơi mà các phím WASD123456 đã được thay thế thay vào đó, và họ đã có màu đỏ tops thay vì màu xám – hơn nữa, các phím trước không có thêm texturing này.

Phần mềm

Đèn nền có thể được tùy chỉnh bằng Corsair Utility Engine 2 (CUE2). Không giống như K70, được lập trình hoàn toàn chỉ với điều khiển ánh sáng trên boong, LUX K70 chỉ có thể được tùy chỉnh thông qua phần mềm này.

review-ban-phim-co-crosair-k70-lux-rgb-06

Nhìn chung, mặc dù giao diện trông có vẻ đầy màu sắc và chuyên nghiệp, Gear đến rồi thấy rằng CUE2 có nhiều trở ngại hơn một tính năng. Mặc dù rất dễ lập trình ánh sáng nền, cũng như các macro – điều đó là tốt, bởi vì sách hướng dẫn sử dụng vô ích không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về cách thực hiện – tôi thấy sự phụ thuộc vào nó, cũng như hiệu năng kém, là một trong những yếu tố ít được mong muốn nhất của bàn phím.

Âm thanh

Khi nhấn nút các phím thì các thiết bị chuyển mạch tương đối lớn. Không giống nhiều bàn phím khác đi kèm với một tấm kim loại gắn kết, chẳng hạn như Logitech G610 Orion và Zalman ZM-K900M, K70 LUX không có tấm ping để nói chuyện, trừ khi chân lật ra, trong trường hợp nó trở thành nghe nhiều hơn.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, K70 LUX RGB là một bàn phím khá tốt với kiểu dáng đẹp, và nó có sẵn với một loạt các loại chuyển đổi. Nó có một vài tính năng thú vị (đôi khi khá kỳ quặc) như tỷ lệ bỏ phiếu cao và thiết lập khoá bàn phím, tuy nhiên nó có mức giá cao, một số tính năng hữu ích như máng cáp hoặc chiều cao thay đổi (hoặc không trơn trượt) bàn chân sẽ không được ra khỏi chỗ, đặc biệt là vì không có những tính năng đặc biệt là tốn kém để thực hiện.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hỗ trợ macro, phụ thuộc vào cùng một Engine. Cá nhân Gear đến rồi thấy rằng các keycaps trông rất đẹp và mới vì phông chữ tương lai faux, ditching trông K10 và K70 RGB rất thanh lịch.

Ưu điểm Nhược điểm
Xây dựng chất lượng Không thể tháo rời mà không bị hư hại
Bao gồm phần còn lại của cổ tay, nút kéo nắp phím, và bộ điều khiển phương tiện chuyên dụng Ánh sáng RGB bị mờ và có chất lượng kém
Có thể lập trình được Phụ thuộc vào phần mềm (đôi khi)
4.039.000 VND Lazada >
SHARE