Như Gear đến rồi đã giới thiệu ở các bài viết trước đây, Ajazz là một thương hiệu sản xuất các thiết bị về gaming cao cấp và đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm bàn phím cơ là một trong những phân khúc được nhà sản xuất quan tâm hàng đầu và ở dòng AK48 này thì chúng ta sẽ cảm nhận được sự hoàn hảo và đẳng cấp của một bàn phím cơ mang thương hiệu Ajazz.

Thông tin nổi bật

review-ban-phim-co-ajazz-ak48-01

Mua bàn phím cơ Ajazz AK48 tại Lazada

  • Thiết kế Fullsize với 104 phím
  • Sử dụng Blue switch của hãng Kail thích hợp chơi game cường độ cao
  • Keycap được làm bằng nhựa 2 lớp bền bỉ
  • Thiết kế RGB led với nhiều chế độ nháy đèn khác nhau (tùy chỉnh theo phím tắt)
  • Trên phím thiết lập sẵn các profile dành cho các game khác nhau như Dota2, CS.Go,….
  • Bo mạch dày chống gãy

Chức năng và cấu tạo

Bàn phím AK48 thì cũng giống như một bàn phím thông thường được khác biết nhất là về cấu trúc của phím được cấu tạo từ các chi tiết cơ học lắp ráp lại thành một phím và được gọi là Switch, các Switch này được đóng lên toàn bộ bo mạch của bàn phím một cách riêng biệt. Chính vì cấu trúc cơ được lắp ráp tỉ mỉ và chính xác như vậy đã tạo nên một cảm giác rất tuyệt vời khi sử dụng. Nếu bạn đã sử dụng bàn phím cơ AK48 thì sẽ không bao giờ muốn quay lại sử dụng bàn phím cao su thông thường nữa.

Blue Switch

Chúng ta cũng biết hầu hết tất cả các hãng sản xuất Switch sau này đều dựa vào tiêu chuẩn và thiết kế Switch của hãng Ajazz, trong đó các màu của Switch đặc trưng cho các đặc điểm riêng của mỗi Switch, AK48 sử dụng Blue Switch của hãng Ajazz rất nổi tiếng hiện nay, có thể nói Blue Switch là loại đặc trưng cho bàn phím cơ, vì khi nhấn một phím xuống vừa tạo ra một tiếng kêu nhẹ nên sẽ giúp chúng ta nhận biết khi gõ được phím đó có thành công hay không. Mỗi một Switch có một đèn led đổi màu riêng và thương hiệu Ajazz được đóng rất chi tiết trên mỗi Switch.

review-ban-phim-co-ajazz-ak48-02 Bàn phím cơ Ajazz First Blood AK48 (Màu Trắng) 2.200.000 VND Tiki >
review-ban-phim-co-ajazz-ak48-03 Bàn phím cơ Ajazz First Blood AK48 (Màu Đen) 1.618.000 VND Lazada >

Dây cắm

Dây được bọc vải dù khá to và chắc chắn, còn chui cắm USB mạ vàng cao cấp được đúc nguyên khối và khác chữ Ajazz.

Đèn led

AK48 sử dụng đèn led thay đổi 7 màu ở mỗi Switch và có nhiều kiểu chạy đèn. Để điều khiển chúng ta dùng phím Fn kết hợp với một số phím bên tay phải từ L1 đến L6 và các phím mũi tên.

Giá thành

Các bạn cũng biết là giá thành của các bàn phím cơ luôn đắt hơn nhiều lần so với các bàn phím thông thường. Đơn giản vì công nghệ sản xuất, thiết kế tỉ mỉ cũng phức tạp hơn nhiều. Bù lại các bàn phím cơ luôn đem đến cho người dùng một cảm giác sử dụng tuyệt vời và nhiều cảm hứng khác. Nhất là các gamer hoặc những người mà công việc luôn gắn liền với bàn phím máy tính. Thì một sản phẩm mang đầy tính nghệ thuật, chất lượng cao và độ bền sẽ là một lựa chọn xứng đáng.

Cảm nhận

Cảm nhận ban đầu là một bàn phím rất có giá trị khi cầm trên tay, cân nặng và cứng cáp… Về kiểu dáng thì mang đậm chất Led, rất sắc xảo và cá tính. AK48 là bàn phím Fullsize với tất cả là 104 phím tiêu chuẩn, gác tay được đúc liền với bàn phím tạo kiểu và làm cho bàn phím có vẻ lớn hơn. Nhưng khi sử dụng thì cảm giác rất thoải mái.

Một thiết kế chuyên game ấn tượng không chỉ nhằm chinh phục các game thủ mà còn đáp ứng cho xu hướng hiện đại ngày nay, chất lượng đi kèm với thẩm mỹ. Mặt đáy cũng không kém phần kỹ xảo, thay vì làm chân bật ra thì AK48 được thiết kế từ dưới lên và bo thành GK nhằm tạo độ nghiên cho bàn phím và được cố định bằng các chân cao su.

Chất liệu phím được làm bằng từ nhựa ABS cao cấp, rất chi tiết và đẹp. Các chữ được in theo công nghệ khắc bằng laze cực nét và sẽ không bị phai màu.

Và qua bài review bàn phím cơ Ajazz AK48 này, nếu có thể các bạn hãy sử dụng thử một bàn phím cơ và với những lợi ích mà nó mang lại thì gear đến rồi cũng tin rằng các bạn sẽ không có cơ hội quay lại sử dụng cho bàn phím cao su thông thường được nữa. Mọi chi tiết mua hàng các bạn có thể tham khảo tại Tiki hay Lazada phía bên dưới nhé!

review-ban-phim-co-ajazz-ak48-02 Bàn phím cơ Ajazz First Blood AK48 (Màu Trắng) 2.200.000 VND Tiki >
review-ban-phim-co-ajazz-ak48-03 Bàn phím cơ Ajazz First Blood AK48 (Màu Đen) 1.618.000 VND Lazada >

 

SHARE